Ký gia hạn hợp tác giữa Trường Đại học Bình Dương và Trường Đại học Quốc gia Bình Đông (Đài Loan)

Thứ năm - 15/09/2022 03:19

Trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị hợp tác trong lĩnh vực giáo dục cũng như nghiên cứu trong thời gian vừa qua của hai đơn vị. Sáng nay (15/9), GS. Robert Chen – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Bình Đông đã cùng GS.TS. Cao Việt Hiếu – Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương ký gia hạn hợp tác giữa hai trường tại phòng họp A1, khu giảng đường A.

Tham dự buổi ký kết, về phía phái đoàn Trường Đại học Quốc gia Bình Đông ngoài GS. Robert Chen - Hiệu trưởng Nhà trường còn có GS. Cổ Nguyên Quang - Nguyên Hiệu trưởng, và PGS. Trần Hoàng Châu - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế. Về phía Trường Đại học Bình Dương có GS.TS Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Nhà trường; thầy Võ Thanh Thiên Trụ - Trợ lý Ban Giám hiệu Nhà trường.

GS.TS. Cao Việt Hiếu - Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, GS.TS. Cao Việt Hiếu đã đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương gửi lời cảm ơn chân thành đến Trường Đại học Quốc gia Bình Đông vì đã đồng hành cùng Nhà trường trong suốt chặng đường 6 năm vừa qua. GS.TS. Cao Việt Hiếu cho biết thêm: Vào ngày 24/9 tới đây, Trường Đại học Bình Dương tròn 25 năm thành lập, với chiều dài lịch sử ¼ thế kỷ phát triển cùng tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Bình Dương luôn tự hào là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của tỉnh nhà. Trong giai đoạn hiện nay, Trường Đại học Bình Dương thực hiện đổi mới giáo dục, trao quyền chủ động học tập, tìm hiểu, nghiên cứu thông tin cho tất cả sinh viên. Với xu hướng hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, Nhà trường đã xây dựng chiến lược đào tạo nguồn nhân lực trẻ, có khả năng nghiên cứu, giỏi ngành nghề, thông thạo các kỹ năng, am hiểu văn hóa các nước, sẵn sàng giao tiếp và hội nhập với bè bạn quốc tế.

Lãnh đạo hai đơn vị cùng nhau ký gia hạn hợp tác

Nhân dịp này, Hiệu trưởng Trường Đại học Bình Dương hy vọng sau Lễ tái ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hôm nay, 2 đơn vị sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa để thắt chặt thêm tình hữu nghị hợp tác giữa 2 trường.

GS. Robert Chen – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Bình Đông chia sẻ tại buổi ký kết

Đáp lại tấm chân tình của Ban Giám hiệu Trường Đại học Bình Dương, ông Robert Chen – Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc gia Bình Đông cho biết: Theo nội dung của biên bản ghi nhớ hợp tác, tôi hy vọng rằng giữa 2 đơn vị sẽ tổ chức nhiều chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên với nhau; Tăng cường viết các bài báo đăng trên những tạp chí khoa học quốc tế cũng như cùng nhau xây dựng và thành lập Khoa tiếng Trung tại Trường Đại học Bình Dương…

Một số hình ảnh tại chương trình: