Vì sao bạn nên học Xã hội học tại trường Đại học Bình Dương?

Thứ ba - 28/02/2023 04:04

Khi học ngành Xã hội học tại Trường Đại học Bình Dương, bạn sẽ được các thầy cô giúp đỡ tận tình trong tiếp cận tri thức Xã hội học, đường Nhà trường tạo điều kiện kết nối với doanh nghiệp để bạn có thêm kiến thức trải nghiệm, được hỗ trợ việc làm khi bạn cần,...

Học Xã hội học tại trường Đại học Bình Dương, bạn không chỉ có cơ hội sở hữu những kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng làm việc trong các cơ sở nghiên cứu và đào tạo, mà ngành học Xã hội học còn mang lại một nền tảng kiến thức khoa học xã hội và nhân văn cho các công việc ở các doanh nghiệp, cơ quan hành chính Nhà nước, cơ quan quyền lực Nhà nước, các hiệp hội, tổ chức cộng đồng, các tổ chức phi chính phủ,... và các cơ quan Nhà nước khác. Những kiến thức Xã hội học sau khi học xong, cũng giúp cho người học thành thục về công tác truyền thông trực tiếp hay thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, kỹ năng giao tiếp, giải quyết khó khăn và tư duy hiệu quả. Điều mà các ngành khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên,... khó có thể có được.

• Ngành Xã hội học có mục tiêu chung là đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức rộng về các lĩnh vực của đời sống xã hội, giúp người học có các kỹ năng phân tích sự kiện, hiện tượng xã hội, hành vi con người, có năng lực tư vấn và đóng góp cho việc xây dựng các chính sách xã hội,… nhằm đáp ứng các nhu cầu phát triển của đất nước.
  • Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân ngành Xã hội học sẽ có kiến thức lý thuyết chuyên sâu về Xã hội học; nắm vững kỹ thuật, phương pháp nghiên cứu và có kiến thức thực tế để có thể giải quyết các vấn đề đặt ra từ thực tiễn cuộc sống.
  • Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên khi ra trường dễ dàng tìm kiếm được việc làm, bên cạnh những kiến thức về khoa học xã hội và nhân văn, Xã hội học ứng dụng còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về các lĩnh vực quản lý, truyền thông, tư vấn,… cũng như những kỹ năng mềm cần thiết cho nguồn nhân lực.
  • Với đặc thù là ngành học khoa học liên quan đến con người và xã hội, chính vì vậy sinh viên theo học ngành Xã hội học sẽ thường xuyên được tham gia các hoạt động thực tập thực tế, hoạt động xã hội do Trường, Khoa hoặc các Câu lạc bộ tổ chức.
  • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học tập ở trình độ cao hơn, có kiến thức quản lý, điều hành xã hội tốt hơn.
z4144453637404 c77af425dec77c67b714c8df301b1ef6
z4144453645674 34fd2ec1d02552b8439843e24fbfd6c5

Niềm vui của sinh viên ngành Xã hội học trong những ngày thực tập

Học ngành Xã hội học, chúng ta được học Xã hội học truyền thông đại chúng, truyền thông đa phương tiện,... giúp người học năng động và sáng tạo hơn rất nhiều. Do vậy, khi đã thích học Xã hội học thì bạn còn đắn đo gì nữa mà hãy đăng ký học Xã hội học tại Khoa Xã hội học - Truyền thông của Trường Đại học Bình Dương (địa chỉ: 504 - Đại lộ Bình Dương, Phường Hiệp Thành, Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, điện thoại: 02747303399) hoặc gọi trực tiếp cho thầy Tiến sĩ Phạm Đình Chi (Trưởng khoa Khoa Xã hội học - Truyền thông, Trường Đại học Bình Dương, ĐT: 0909096799) để được tư vấn. Chúc các bạn thành công!

VP Khoa XHH-TT