Hội thảo “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng & cơ hội việc làm tại OCB”

Thứ tư - 10/04/2024 02:41
Nhằm giúp sinh viên trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết khi ứng tuyển phỏng vấn và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Sáng ngày 9/4/2024, BCH Đoàn Trường Đại học Bình Dương đã phối hợp cùng Trung tâm NS&ĐT trực thuộc Ngân hàng TMCP Phương Đông tổ chức chương trình “Hội thảo Kỹ Năng chinh phục nhà tuyển dụng & cơ hội việc làm tại OCB” thu hút đông đảo sinh viên các ngành cùng tham dự. Đây cũng là sự kiện nhằm đánh dấu sự hợp tác và phát triển bền vững giữa Ngân hàng và Nhà trường.
Đại diện Ngân hàng OCB tặng suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho quỹ học bổng trường.
️Tham dự buổi chương trình, về phía đại diện Trường Đại học Bình Dương có TS. Đỗ Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng Thường trực Nhà trường; ThS. Nguyễn Minh Hải - Phó Trưởng bộ môn Tài chính - Ngân hàng Khoa Kinh tế; Đồng chí Nguyễn Thành Tài – Bí thư Đoàn Thanh niên trường.
️Về phía Ngân hàng TMCP Phương Đông có chị Phan Thị My Ni – GĐ. Chi nhánh Bình Dương; Anh Nguyễn Trần Duy Cường – GĐ.PGD Tân Uyên; Anh Đinh Việt Đức – GĐ. PGD Bến Cát; Anh Nguyễn Thanh Lâm – GĐ. PGD Dĩ An.
TS. Đỗ Đoan Trang - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, kiêm trưởng Khoa Kinh tế cùng tham dự chương trình.
️Tại chương trình, sinh viên được lắng nghe về những chia sẻ xoay quanh chủ đề “ Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” đến từ chị Nguyễn Thị Hồng Phương – Đại diện Phòng tuyển dụng - Ngân hàng TMCP Phương Đông trình bày. Với sự chia sẻ nhiệt tình, gần gũi, thân thiện, phần chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn diễn ra trong không khí hào hứng, giúp các bạn sinh viên mạnh dạn đặt ra nhiều câu hỏi về những điều cần lưu ý khi phỏng vấn việc làm, nhằm mong muốn nhận được những sự chia sẻ từ các chuyên gia về cách xử lý sao cho khéo léo, phù hợp nhằm ghi điểm với nhà tuyển dụng.
Chị Nguyễn Thị Hồng Phương – Đại diện Phòng tuyển dụng - Ngân hàng TMCP Phương Đông trình bày kỹ năng chuẩn bị và phỏng vấn.
️Tin rằng, những chia sẻ đầy hữu ích từ chuyên gia tuyển dụng sẽ là hành trang vững chắc giúp sinh viên tự tin hơn khi đối mặt với nhà tuyển dụng ở các buổi phỏng vấn việc làm sau này. Bên cạnh những lời khuyên về những kỹ năng cần thiết khi đi phỏng vấn việc làm, chương trình cũng đã đặt ra nhiều tình huống giả định thực tế, tạo cơ hội cho các bạn sinh viên được trực tiếp tham gia phỏng vấn thử 1:1 với các chuyên gia của ngân hàng.

Sinh viên hào hứng tương tác cùng đại diện Ngân hàng.
️Sinh viên Nguyễn Huỳnh Nhật Hoàng – Khoa Luật học bày tỏ: “Hy vọng, thời gian tới, Ngân hàng sẽ có thêm nhiều sự kiện hơn nữa để giúp sinh viên có cơ hội được tham gia vào các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thực tế nhằm nâng cao vốn kiến thức về kỹ năng mềm tại các chi nhánh ngân hàng. Qua đó, giúp sinh viên có thể tự tin ứng tuyển khi ra trường và có được một công việc như mong muốn”.
Sinh viên được phỏng vấn cùng chuyên gia tuyển dụng.
️Chương trình đã khép lại với sự thành công tốt đẹp trong sự vui vẻ, sôi nổi, nhận được sự phối hợp, tham gia nhiệt tình từ sinh viên.
Tin, ảnh: Đan Phi